Có nên lắp điện mặt trời giá rẻ?

Có nên lắp điện mặt trời giá rẻ không?
Trước tiên hãy cùng Điện Máy Đại Phong điểm qua nguyên nhân “cốt yếu” dẫn đến sự xuất hiện của Pin mặt trời giá rẻ. Hiện nay xu hướng đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời ngày càng tăng ở quy mô hộ gia đình hay doanh nghiệp bởi:

  1. Lợi ích kinh tế mang lại từ việc bán lại điện và nhu cầu sử dụng điện trong đời sống, hay để duy trì hoạt động kinh doanh, sản xuất là rất cao tại thời điểm Việt Nam đang có nguy cơ thiếu hụt điện lưới nghiêm trọng.
  2. Đây là dạng năng lượng rất thân thiện với môi trường được Nhà nước ủng hộ.
  3. Tính khả thi của mô hình đầu tư này rất cao so với một số kênh đầu tư khác có thời gian hoàn vốn nhanh, bởi lợi thế về địa lý và khí hậu ở Việt Nam đặt biệt tại các khu vực miền Nam và miền Trung có số giờ nắng cao 4,5-5 giờ mỗi ngày.
  4. Đơn giản dể lắp đặt phù hợp với hầu hết các hộ gia đình và doanh nghiệp Việt, độ bền cao lên đến 25 năm ít tốn chi phí, công sức bảo dưỡng.
pin mặt trời gia rẽ bị hư hại
Tấm pin giá rẻ chất lượng kém bị hư hại do tác động của thời tiết

Tuy nhiên việc nhu cầu về năng lượng mặt trời càng cao đồng nghĩa nhiều mặt hàng  kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất hiện nhiều hơn, với giá rẽ hơn.

Nhưng việc sử dụng hệ thống điện mặt trời kém chất lượng có ảnh hưởng như thế nào mà người lắp đặt lại cần quan tâm? Ưu điểm quan trọng quyết định tính khả thi của hệ thống điện mặt trời là độ bền, tuổi thọ của Pin thời gian có thể là từ 25-30 năm. Nên việc sử dụng hệ thống kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến.

  1. Khả năng thu hồi vốn, sinh lời. Sử dụng hệ thống kém chất lượng sẽ dẫn đến độ bền không được đảm bảo làm giảm hiệu suất khai thác, từ đó có thể không thu hồi được vốn bỏ ra mà khả năng sinh lời cũng bị hạn chế.
  2. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời đó là tính an toàn mọi sản phẩm sản xuất ra phục vụ cho việc khai thác năng lượng bao gồm ( Pin, Inverter, dây nối, CB,…v.v..) đòi hỏi quy trình kiểm soát chất lượng (QA) khắc khe nhằm đảm bảo an toàn, tránh gây ảnh hưởng cho toàn bộ hệ thống điện lưới, thậm chí gây chập, cháy nổ dẫn đến nguy hiểm trong quá trình sử dụng và đôi khi phải tốn thêm chi phí sửa chữa, thay thế.
  3. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời giá rẻ kém chất lượng đồng nghĩa tiêu chuẩn bảo hành không cao người sử dụng sẽ không được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Kết luận: Giá trị thu về thường tương ứng với số tiền bỏ ra. Chi phí ban đầu bỏ ra cho một hệ thống chuẩn có thể nói không hề rẻ nên để chắc chắn việc đầu tư có hiệu quả về kinh tế, ứng dụng tốt đòi hỏi khách hàng cần tìm cho mình một đơn vị uy tính cung cấp các sản phẩm được đảm bảo chất lượng cao.

Rate this post