Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp máy phát điện linh hoạt, có thể di chuyển giữa các địa điểm làm việc? Máy phát điện gắn trên xe moóc là giải pháp tối ưu, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt vượt trội so với các máy phát điện cố định. Được ưa chuộng rộng rãi trong ngành xây dựng, khai thác mỏ, lĩnh vực quân sự và nhiều bối cảnh làm việc khác.

Chỉ cần buộc máy phát điện vào phía sau xe và di chuyển đến đích. Những thiết bị này cung cấp những lợi ích quý giá như sự linh hoạt, di động và đủ công suất để cung cấp năng lượng cho đa dạng các công cụ và thiết bị.

Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc
Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc

Về Máy phát điện gắn trên xe moóc

Như tên gọi của nó, máy phát điện gắn trên xe moóc kết nối với một xe moóc đặc biệt và móc bi, cho phép kéo thiết bị từ vị trí này sang vị trí khác theo nhu cầu. Những máy phát điện này phù hợp với nhiều ứng dụng, bao gồm các công trình xây dựng vừa và nhỏ, các dự án khắc phục thảm họa, sự kiện hoặc nguồn điện dự phòng cho các cơ sở lớn như bệnh viện, khách sạn, dịch vụ khẩn cấp, nhà máy sản xuất và chế biến, v.v.

Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc
Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc

Máy phát điện gắn trên xe moóc có thể di chuyển một cách dễ dàng và an toàn trên đường công cộng, tuân thủ các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải (DOT). Nó đi kèm với các tính năng như đèn phanh và đèn tín hiệu, dây xích an toàn hoặc các đầu nối chịu lực cao hơn để phù hợp với các loại xe moóc lớn hơn, cùng với giá đỡ biển số.

Máy phát điện gắn trên xe moóc mang lại những lợi ích gì?

Máy phát điện di động cung cấp một loạt các tính năng xuất sắc cho những người đang tìm kiếm giải pháp năng lượng ngắn hạn. Dưới đây là một số lợi ích của máy phát điện gắn trên xe moóc:

CÓ THỂ VẬN CHUYỂN

Khác với các máy phát điện dự phòng thường được cố định và lắp đặt tại cơ sở, máy phát điện có thể kéo được dễ dàng vận chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Ví dụ, khi làm việc tại một công trường xây dựng không có nguồn điện, máy phát điện gắn trên xe moóc cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho nơi làm việc tạm thời. Được gắn vào phía sau xe, máy phát điện di động dễ dàng di chuyển và cất giữ khi không cần sử dụng.

MẠNH MẼ

Máy phát điện di động có sẵn trong nhiều kích thước khác nhau, từ công suất nhỏ đến công suất lớn, để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của công việc. Nếu bạn đang tham gia vào một dự án lớn và cần cung cấp điện cho nhiều công cụ, máy phát điện di động có thể có kích thước phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Được trang bị bình chứa dầu diesel tích hợp, máy phát điện di động cho phép bạn chạy thiết bị từ địa điểm này sang địa điểm khác. Nếu bạn cần sử dụng trong thời gian dài hơn, bạn có thể kết nối máy phát điện di động với bình nhiên liệu bên ngoài để đảm bảo cung cấp liên tục năng lượng.

LINH HOẠT

Với tính di động linh hoạt của mình, máy phát điện di động có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ các sự kiện đặc biệt đến các công trường công việc. Chúng cung cấp nhiều loại và mức công suất đầu ra khác nhau, đi kèm với các tính năng đa dạng, cho phép bạn lựa chọn một loại phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc
Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc

Về Máy phát điện gắn trượt di động

Khác với máy phát điện di động gắn trên xe moóc, máy phát điện di động gắn trên khung trượt yêu cầu được nâng lên đến nơi làm việc. Chúng được trang bị các mắt nâng lớn được gia cố để dễ dàng cần cẩu hoặc gắn các thiết bị nhỏ hơn, như tháp đèn di động. Để vận chuyển, cần sử dụng túi đựng xe nâng. Tương tự như máy phát điện di động gắn trên xe kéo và máy phát điện cố định lắp đặt bên ngoài cơ sở, chúng được bọc trong vỏ bảo vệ để giảm tiếng ồn và bảo vệ máy phát điện khỏi các yếu tố bên ngoài.

Chúng rất linh hoạt để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm công trường xây dựng, hoạt động khai thác mỏ, tiện ích và thậm chí các dự án xây mới. Với diện tích nhỏ hơn, chúng chiếm ít không gian hơn so với máy phát điện gắn trên xe moóc, đồng thời vẫn đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cần thiết. Một số loại thậm chí có thể được sử dụng song song để cung cấp nhiều năng lượng hơn cho địa điểm dự án.

Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc
Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc

Những điều cần biết về Máy phát điện gắn trên xe moóc di động

Trước khi mua máy phát điện di động có thể kéo được, quan trọng là bạn nên tiến hành nghiên cứu cẩn thận để tìm ra máy phát điện phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét trước khi mua máy phát điện kéo phía sau:

CÔNG SUẤT ĐẦU RA

Khi xem xét công suất đầu ra của máy phát điện, bạn cần cân nhắc cả công suất định mức và công suất tối đa của nó. Công suất đầu ra định mức, còn được gọi là công suất hoạt động, là mức công suất mà máy phát điện có thể cung cấp liên tục cho các thiết bị điện. Trong khi đó, công suất đầu ra tối đa, hay còn gọi là công suất đột biến, là mức công suất mà máy phát điện tạo ra để khởi động các thiết bị. Đảm bảo rằng cả hai mức công suất này phù hợp với nhu cầu của bạn để cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị và công cụ của bạn.

LOẠI NHIÊN LIỆU VÀ CÔNG SUẤT

Trong khi các máy phát điện kéo thường chạy bằng dầu diesel, cũng có các loại chạy bằng khí tự nhiên và propan. Trước khi mua, hãy cân nhắc loại nhiên liệu bạn muốn sử dụng cho máy phát điện. Một số kiểu máy có thể cung cấp hai loại nhiên liệu, được gọi là máy phát điện nhiên liệu sinh học, nhưng hầu hết đều bao gồm một tùy chọn nhiên liệu duy nhất. Hãy chú ý đến kích thước bình xăng, yêu cầu về công suất và thời gian chạy trung bình ước tính để biết bạn có thể chạy máy phát điện trong bao lâu trước khi cần tiếp nhiên liệu.

KÍCH THƯỚC VÀ TRỌNG LƯỢNG

Mặc dù tất cả các máy phát điện kéo phía sau đều được thiết kế để kéo bằng phương tiện, nhưng kích thước của máy phát điện sẽ xác định loại phương tiện bạn cần để vận chuyển. Ví dụ, nhiều máy phát điện cỡ nhỏ đến trung bình có thể được kéo bằng xe SUV hoặc xe bán tải; trong khi đó, máy phát điện di động lớn hơn như máy phát điện được lắp đặt trong container 20′ hoặc 30′ ISO sẽ yêu cầu xe tải có đủ mã lực, khả năng kéo và móc chuyên dụng.

ĐỘ ỒN

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy phát điện, bạn nên xem xét mức độ tiếng ồn của nó. Máy phát điện diesel thường phát ra tiếng ồn khi hoạt động, và càng lớn thì càng ồn. Mặc dù một số máy phát điện được thiết kế để hoạt động yên tĩnh hơn, phù hợp với các khu vực có quy định về tiếng ồn, nhưng quan trọng là phải xem xét ứng dụng và vị trí sử dụng. Ví dụ, một máy phát điện có độ ồn cao hơn một chút có thể không gây vấn đề ở các công trường ở vùng sâu vùng xa, nhưng có thể gây rắc rối nếu sử dụng trong khu vực đô thị có mật độ dân số cao.

CÔNG TẮC CHỌN ĐIỆN ÁP

Công tắc chọn điện áp có thể mang lại sự linh hoạt khi thực hiện các dự án ở xa. Công tắc này cho phép bạn chuyển đổi giữa các điện áp nếu cần thiết cho các công cụ cụ thể tại nơi làm việc.

Đây là những hướng dẫn về máy phát điện gắn trên xe moóc mà Điện máy Đại Phong muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn về kiến thức máy phát điện, hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí 24/7 từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm.

 

4.8/5 - (5 bình chọn)