EVN MUA ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HIỆN NAY VỚI GIÁ BAO NHIÊU

EVN là công ty điện lực Việt Nam do trung ương quản lý và là công ty duy nhất có thể mua lại điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Hiện tại, mức giá mà công ty EVN mua điện năng lượng mặt trời khá hợp lý và đủ mang lại một khoảng tiền kha khá cho mỗi cá nhân hoặc tập đoàn. Để tìm hiều sâu hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới.

dien-mat-troi-dai phong
Điên năng lượng mặt trời

1. Lý do nào EVN quyết định mua điện mặt trời ?

Sở dĩ công ty điên EVN quyết định thu mua điện mặt trời là bởi các nguyên nhân sau:

  • Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, rẻ tiền với sản lượng điện tạo ra nhiều hơn gấp nhiều lần so với hình thức sản sinh điện truyền thống. Việc thu mua điện mặt trời sẽ góp phần giải quyết bài toán điện cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.
  • Xuất phát từ thực tiễn hoạt động của điện năng lượng mặt trời, khi lượng điện được tạo ra dư thừa trong khi nguồn điện truyền thống đang thiếu hụt nghiêm trọng. Việc người dùng tự dự trữ điện gây ra nhiều sự bất tiện và nguy hiểm. Vì thế, hệ thống điện hòa lưới đã ra đời để khi lượng điện dư ra sẽ được chuyển vào hệ thống mạng lưới điện quốc gia cho những người có nhu cầu sử dụng. Mỗi tháng Điện lực sẽ trả tiền cho lượng điện đó.
  • Việc EVN thu mua điện còn nhầm mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện để khuyến khích điện năng lượng mặt trời phát triển.

2. Liệu mức giá EVN mua điện năng lượng mặt trời có tăng trong tương lai?

Thời điểm hiện tại, giá EVN thu mua điện năng lượng mặt trời là 1.943 đồng/kWh (khoảng 8,38 cent/kWh). So với mức giá Quyết định năm 2017 của Thủ Tướng thì đây giá bán hiện tại đã thấp hơn. Vậy, liệu rằng trong tương lai giá sẽ tăng lên hay giảm xuống?

Điều này không thể biết được, bởi vì giá thu mua điện của EVN phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá thiết bị điện mặt trời, chi phí lắp đặt, giá EVN bán ra cho người dùng,…và chắc chắn một điều rằng dù có tăng lên hay giảm xuống thì cũng không chênh lệch quá lớn để đảm bảo cân bằng thị trường. Trước mắt, con số 1.943 đồng/kWh vẫn đảm bảo cho các nhà đầu tư điện năng lượng mặt trời có được lợi thuận tốt.

điên năng lương
Điện năng lương

Dù mức giá EVN thu mua điện năng lượng mặt trời hiện nay có phần thấp hơn thời gian trước nhưng đây vẫn là con số lý tưởng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời. Với những ưu thế vượt trội, trong tương lai, chắc chắn lĩnh vực này sẽ còn phát triển bùng nổ hơn nữa.

Vì sau nên chọn Đại Phong là nơi lắp đặt điện năng lượng ?

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời Đại Phong tự hào là một trong những công ty đầu tiên đi tiên phong trong lĩnh vực điện năng lượng tại Việt Nam.

Đội ngủ nhân viên kỹ thuật tay nghề giỏi ( ít nhất 5 năm trong lĩnh vực sửa chữa – bảo trì lắp đặt ) và dịch vụ chăm sóc sau khi mua của Đại Phong luôn được đánh giá cao.

dien-mat-troi-mai
Điện năng lượng mặt trời mái nhà

Tất cả các sản phẩm đèn năng lượng-  Nhân viên cũng như Toàn Bộ công ty Đại Phong rất sẵn lòng phục vụ Quý khách hàng 24/24 ( kể cả ngày ngỉ lễ  tết ….)

Mọi Thông tin sai lệch trong quá trình bàn giao và nghiệm thu thanh toán đều được Đại Phong xử lý triệt để TUYỆT ĐỐI không xảy ra sai sót làm tổn thất về tiền cũng như Thời gian Quý báu của Khách Hàng!

Hãy nhấc điện thoại và gọi đến hotline: 0855 94 95 96 ngay cho chúng tôi để được tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Việt Nam chính hãng tốt nhất .

Địa chỉ công ty Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện Máy Đại Phong rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Rate this post