Giá Điện Năng Lượng Mặt Trời được EVN thu mua bao nhiêu? [MỚI NHẤT 2021]

Các chính sách ban hành thúc đẩy phát triển điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam được đẩy mạnh thay thế cho quyết định vào năm 2017 trước đó, khiến cho rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, phân xưởng tiến hành lắp đặt điện năng lượng mặt trời sử dụng thay thế đem lại rất nhiều lợi ích.

Giá thu mua điện năng lượng mặt trời trong chính sách mới cũng được thay đổi, rất nhiều người khi biết tin này đã hoang mang khi không biết thay đổi như thế nào? Điện Máy Đại Phong xin cung cấp bảng giá điện năng lượng mặt trời mới nhất cho quý khách hàng. Vui lòng liên hệ 0855 94 95 96 để được tư vấn trực tiếp.

Giá EVN mua điện năng lượng mặt trời

Chính sách mua điện của EVN hiện nay

Dựa trên quyết định 13 năm 2020 mà thủ tướng chính phủ vừa ban hành, mức giá thu mua điện của EVN sẽ được tính như sau – chưa kể thuế VAT:

  • Đối với dự án điện mặt trời trên mái nhà, giá thu mua là 1.943 vnđ/kwh.
  • Đối với dự án điện mặt trời dưới mặt đất giá thu mua sẽ là 1.644 vnđ/kwh.
  • Trường học cuối cùng là giá điện mặt trời nổi: giá thu mua là 1.738 vnđ/kwh.

Tuy nhiên, có thể thay đổi phụ thuộc vào khu lắp đặt hệ thống, cụ thể như thế nào quyết định 13 đã ghi rõ.

dien-nang-luong-mat-troi
Điện năng lượng mặt trời áp mái

Quy định công trình/dự án điện mặt trời bán điện dư cho EVN

Theo chính sách mới, không phải tất cả công trình nào cũng có thể bán điện cho EVN. Thực tế thì chỉ có hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái và thuộc diện đăng ký bán điện cho EVN thì mới có thể kiếm được nguồn lợi này.

dien-nang-luong-mat-troi
Thu lợi nhuận từ điện mặt trời

Dự đoán giá thu mua điện năng lượng mặt trời tương lai

Cho tới thời điểm hiện tại, mức giá thu mua điện mà EVN đưa ra khoảng 1.943 đồng tương đương với 8,38 cents/kwh. Nói về tương lai, người ta đưa ra rất nhiều dự đoán, song cuối cùng vẫn chưa thể khẳng định được liệu mức giá sẽ tăng hay giảm.

Trên thực tế, chúng ta không thể biết được tương lai giá điện, bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả chi phí lắp đặt, giá mua thiết bị và giá điện hàng ngày mà EVN cung cấp. Song, kể cả có tăng lên hay giảm xuống thì chắc chắn rằng mức giá vẫn phải phù hợp với người dùng để đảm bảo cân bằng thị trường, tránh xảy ra tranh cãi. Dưới những kỳ vọng phát triển và sự tăng của tỷ giá trong tương lai, giá có thể sẽ tăng, nhưng sẽ phù hợp với thị trường chung.

ĐIỆN MÁY ĐẠI PHONG

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN LẮP ĐẶT SỬA CHỮA CHO THUÊ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT CÁC LOẠI ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến CN từ 7h đến 22h hàng ngày.

Địa chỉ điện máy Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 

Rate this post