DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LỚN NHẤT ĐÔNG NAM Á NGAY TẠI NINH THUẬN VIỆT NAM VỪA ĐƯỢC KHÁNH THÀNH VÀO NGÀY 12/10

Điện năng lượng mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450MW hiện nay là lớn nhất Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, được xây dựng cùng hệ thống trạm biến áp và truyền tải 500kV đầu tiên. Dự án điện năng lượng mặt trời này đã được khánh thành vào tối 12-10 sau 102 ngày đêm lắp đặt.

Dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới lớn nhất Đông Nam Á

Theo như các nguồn thông tin được công bố thì dự án được triển khai trên tổng diện tích hơn 557ha, có hơn 17km là đường dây truyền tải 500kV, 220kV được kéo dài từ phía xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đến xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Dự án được gọi là trạm biến áp 500kV và đường dây 220/500 kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450MW được đầu tư với tổng số vốn lên đến 12.000 tỉ đồng ngay tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận do Công ty CP đầu tư và xây dựng Trung Nam (Trungnam Group).

dien-nang-luong-mat-troi
Lễ khánh thành dự án điện năng lượng mặt trời

Thực hiện, xây dựng dự án trong vòng 102 ngày, Trungnam Group đã hoàn thành giai đoạn giải phóng mặt bằng ngay 45 ngày đầu tiên, 8.000 con người từ cán bộ, kỹ sư, công nhân đã thi công xuyên suốt ngày đêm để hoàn thành dự án đúng tiến độ. Sử dụng 1.4 triệu tấm pin điện năng lượng mặt trời, hơn 100.000 tấn thép, lắp gần 8.5 triệu mét dây và cáp điện…

Dự án được đánh giá sẽ góp phần quan trọng trong ngành điện Việt Nam khi giải tỏa công suất lưới điện cho toàn khu vực Ninh Thuận và duyên hải Nam Trung Bộ, bên cạnh đó khai thác hơn 1 tỉ kWh từ nguồn năng lượng tái tạo (năm đầu tiên 1,2 tỉ kWh).

dien-nang-luong-mat-troi
Dự án năng lượng mặt trời ấn tượng

Tổng giám đốc Trungnam Group – Ông Nguyễn Tâm Tiến – cho biết rằng đây là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay và lớn nhất Đông Nam Á. Doanh nghiệp sẽ giữ cam kết hoàn thành dự án trong năm 2020, thậm chí sớm hơn 3 tháng và bàn giao trạm, đường dây 500kV (giá trị đầu tư gần 2.000 tỉ đồng) cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với giá 0 đồng.

Trong khi đó, ông Lưu Xuân Vĩnh – chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận – kiến nghị EVN sớm tiếp nhận bàn giao trạm biến áp và đường dây 500kV theo đúng quy định. Đồng thời, ông Vĩnh cũng kiến nghị các bộ ngành xem xét cho doanh nghiệp được hưởng giá mua điện ưu đãi, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Theo quyết định số 13 về cơ chế khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam, các dự án điện mặt trời tại Ninh Thuận đã có trong quy hoạch phát triển điện lực các cấp và có ngày vận hành thương mại trước 1-1-2021 với tổng công suất tích lũy không quá 2.000MW sẽ được ngành điện mua điện với giá 9,35 cent/kWh.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái gia đình doanh nghiệp

Điện năng lượng mặt trời dường như đã được phổ biến rất rộng rãi, cụ thể đã ứng dụng vào ngành điện lực Việt Nam. Mỗi hộ gia đình, doanh nghiệp nên tự trang bị cho mình hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, phòng những trường hợp cúp điện đột ngột ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, bên cạnh đó tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng, kiếm thêm thu nhập từ nguồn điện không dùng đến.

Quý khách đang phân vân nên chọn nhà cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, kiến thức chuyên môn tốt, kinh nghiệm lắp đặt cao, chế độ hậu mãi,..? Thì Điện Máy Đại Phong sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của quý khách hàng.

 • Nhân viên tư vấn lành nghề, nhiệt tình với kiến thức chuyên môn tốt.
 • Nhân viên kỹ thuật lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong tất cả các khâu.
 • Sản phẩm giá cả phải chăng đi kèm chất lượng tốt đạt chuẩn châu Âu.
 • Tính toán công suất lắp đặt phù hợp với từng gia đình, phác thảo bản vẽ 3D trước khi lắp đặt.
 • Chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn luôn đi kèm với sản phẩm.
dien-nang-luong-mat-troi
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời
dien-nang-luong-mat-troi
Bản phác thảo 3D

Điện Máy Đại Phong là đơn vị chuyên cung cấp điện năng lượng mặt trời hàng đầu trên thị trường

 • Tạo ra tiền mỗi ngày từ mái nhà của bạn, từ nóc mái phân xưởng, từ khu đất trống bên cạnh nhà,..
 • Tiết kiệm chi phí điện mỗi tháng và nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình bạn
 • Điện Máy Đại Phong sẽ hỗ trợ tất cả các khâu từ tư vấn đến hướng dẫn sử dụng sau khi lắp ráp xong
 • Hoàn lại vốn nhanh chỉ 3-7 năm, phụ thuộc vào lượng điện tích trữ hàng tháng và diện tích đón nắng, hơn 25 năm sau bạn sẽ thu lại lợi nhuận mỗi năm.
 • Cơ hội đầu tư từ việc bán điện cho EVN
 • Được che chắn và làm thẩm mỹ cho phù hợp với công trình
 • Bảo vệ môi trường

 


Hãy nhấc điện thoại và gọi đến hotline: 0855 94 95 96 ngay cho chúng tôi để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Việt Nam chính hãng tốt nhất .

Địa chỉ công ty Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện Máy Đại Phong rất hân hạnh được phục vụ quý khách

zalo chat
Nhận Báo giá
0855 949596