PHẦN MỀM GIÁM SÁT INVERTER SMA SUNNY PORTAL: LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

Công ty SMA không chỉ cung cấp máy biến tần chất lượng cao, mà SMA còn phát triển đa dạng các giải pháp thiết kế, vận hành, bảo dưỡng, giám sát, kiểm soát hệ thống điện mặt trời. Trong đó, phần mềm giám sát inverter SMA Sunny Portal và Sunny Portal powered by ennexOS được đánh giá rất cao nhờ nhiều ưu điểm nổi bật.

Ứng dụng phần mềm giám sát mang lại lợi ích gì?

Là một giải pháp cung cấp điện sạch từ nguồn nhiên liệu miễn phí vô tận từ ánh dương, thân thiện với môi trường, điện mặt trời đang được phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Không chỉ đơn thuần tạo ra điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, điện mặt trời còn là một hình thức đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả.

Do vậy, các chỉ số vận hành của hệ thống luôn được chủ đầu tư quan tâm để đánh giá hiệu quả phát điện, tính toán thời gian hoàn vốn, lợi nhuận thu về cũng như đưa ra chiến lược phù hợp để phát huy tối đa lợi ích từ hệ thống điện mặt trời. Ngoài ra, việc thu thập dữ liệu sản lượng còn giúp phát hiện nhanh chóng các sự cố để khắc phục kịp thời, tối đa hóa lợi nhuận đầu tư.

Phần mềm giám sát inverter SMA nói riêng và phần mềm quản lý, giám sát điện mặt trời nói chung sẽ hỗ trợ chủ đầu tư, đơn vị đảm nhiệm dịch vụ O&M (vận hành bảo dưỡng) thực hiện hiệu quả những việc trên. Với sự hỗ trợ của ứng dụng, phần mềm giám sát, chủ đầu tư và đơn vị vận hành sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu hệ thống trên nền tảng IoT theo từng mốc thời gian cụ thể, đồng thời phát hiện và cảnh báo sự cố, nguyên nhân làm suy giảm lượng điện sản xuất, tìm ra nhanh nhất vị trí phát sinh trục trặc để khắc phục ngay lập tức. Ngoài ra, nhiều phần mềm giám sát còn cho phép chủ đầu tư thực hiện cài đặt cho hệ thống thông qua phần mềm này.

phan-mem-giam-sat-inverter-sma
Phần mền giám sát Inverster Sma

Phần mềm giám sát inverter SMA Sunny Portal có gì đặc biệt?

Phần mềm giám sát inverter SMA Sunny Portal và phiên bản nâng cấp Sunny Portal powered by ennexOS là sản phẩm của SMA giúp giám sát hệ thống, quản lý dữ liệu nhanh, chính xác, thuận tiện. Với Sunny Portal, chức năng Webconnect cho phép truyền dữ liệu của tối đa 4 inverter (cho một hệ thống). Quá trình truyền dữ liệu này diễn ra thông qua bộ định tuyến có truy cập Internet.

Trong khi đó, với Sunny Portal powered by ennexOS, cho phép truyền dữ liệu của tối đa 50 inverter (cho một hệ thống), đặc biệt phù hợp với các dự án quy mô công suất vừa và lớn. Dù với dự án nhỏ hay trang trại PV lớn, việc quản lý tập trung và giám sát hệ thống đều giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, chủ đầu tư, đơn vị vận hành có thể giám sát, quản lý tất cả dữ liệu khách hàng và nhà máy bất cứ lúc nào qua Internet (qua PC và điện thoại di động), không cần có mặt tại dự án.

Cả Sunny Portal và Sunny Portal powered by ennexOS đều có giao diện trực quan, dễ hiểu, thân thiện với người dùng. Đây cũng là một ưu điểm của phần mềm giám sát inverter SMA. Các thông tin thể hiện dưới dạng bảng và dạng biểu đồ, giúp người dùng vừa có thể quan sát trực quan vừa dễ dàng phân tích các dữ liệu. Dữ liệu có thể được tải về (download) để thuận tiện cho việc xem lại hoặc báo cáo.

phan-mem-giam-sat-inverter-sma
Giao diện Sunny Portal trực quan, dễ hiểu, thân thiện với người dùng

Phần mềm giám sát Sunny Portal có hiển thị dữ liệu theo thời gian thực, dữ liệu trong từng ngày, từng tháng, từng năm và tổng sản lượng (từ khi cài đặt đến hiện tại). Ngoài ra, ứng dụng này còn hiển thị cả thông tin dự án, thông tin thời tiết tại địa phương, lượng khí CO2 phát thải đã giảm được… Trong khi đó, ở Sunny Portal powered by ennexOS, ngoài dữ liệu hiện tại còn cập nhật dữ liệu mỗi 5 phút, dữ liệu của từng ngày – tuần – tháng – năm và tổng sản lượng. Đặc biệt, Sunny Portal powered by ennexOS còn trực quan hóa dữ liệu cân bằng năng lượng của các phụ tải trong hệ thống.

Trong phần Energy balance, người dùng sẽ dễ dàng quan sát được thông số như: Lượng năng lượng mặt trời cung cấp cho tải tiêu thụ (Direct Consumption), Lượng điện lấy từ lưới (Grid – supplied power), Lượng điện phát lên lưới (Grid feed-in), Tổng tải tiêu thụ (Total Consumption), Tổng lượng điện mặt trời phát được (Total generation). Các thông số này cũng được trình bày dễ hiểu bằng biểu đồ và bảng dữ liệu, cập nhật theo thời gian thực, ngày – tuần – tháng – năm và tổng.

Ngoài ra, cả hai phần mềm giám sát inverter SMA đều báo cáo cho người dùng lỗi phát sinh đối với hệ thống (ngoài thông tin cập nhật). Ứng dụng SMA này còn cho phép kiểm tra, so sánh năng suất của inverter trong cùng một hệ thống, giúp phát hiện những sai lệch nhỏ nhất, giúp đảm bảo lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Thông thường, khi lắp đặt hệ thống mặt trời có sử dụng inverter SMA và phần mềm giám sát hệ thống, chủ đầu tư sẽ được Đại Phong cung cấp các thông tin tài khoản (email) và mật khẩu (password) để đăng nhập cũng như được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng phần mềm. Người dùng hãy sử dụng các thông tin được cấp để đăng nhập tại sunnyportal.com hoặc ennexos.sunnyportal.com/login

Phần mềm giám sát inverter SMA hỗ trợ tùy chọn 14 ngôn ngữ nhưng chưa có tiếng Việt nên bạn có thể chọn giao diện tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác mà bạn biết). Thông tin được hiển thị rõ ràng trong từng tab, trong đó tab mà các chủ đầu tư thường quan tâm nhất là PV System Overview (ở Sunny Portal) và tab Dashboard, Status List (ở Sunny Portal powered by ennexOS).

ĐIỆN MÁY ĐẠI PHONG

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN LẮP ĐẶT SỬA CHỮA CHO THUÊ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT CÁC LOẠI ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến CN từ 7h đến 22h hàng ngày.

Địa chỉ điện máy Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Rate this post