VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT KHÔNG

Sau 1 thời gian dài sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời đã giảm đi công suất đáng kể so với ban đầu vì nhu cầu vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cũng vì thế mà ra đời. Vời mục địch để những tấm pin này hoạt động đúng với công suất thật của nó với giúp những tấm pin được đảm bảo tuổi thọ của nó.

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Và việc vệ sinh những tấm pin năng lượng mặt trời còn ngăn được các chất bẩn bám trên pin, làm chậm đi quá trình ôxi hóa bề mặt pin, khung pin, dây dẫn và các điểm đấu nối, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời.

Sau bao nhiêu tháng khì ta nên vệ sinh pin năng lượng ?

Không có thời gian nhất định nào nào để làm sạch pin năng lượng mặt trời vì nó phụ thuộc phần lớn vào vị trí địa lý của khu vực bạn đang sống. Nếu như thời tiết khí hậu đẹp ít bụi thì thời gian về sinh pin năng lượng mặt trời càng lâu và ngược lại.

Còn thông thường thời gian trung bình mà người sở hữu cần phải làm sạch là từ một hay hai lần mỗi năm. Có thể đặt lịch kiểm tra các tấm pin theo mùa để xem đã đến lúc dọn dẹp các mảnh vụn trên thiết bị.

Nếu bạn đang sống gần xa lộ hay sân bay, tấm năng lượng mặt trời của bạn có thể bị dầu và các chất gây ô nhiễm bám vào, cần yêu cầu vệ sinh thường xuyên hơn.

Nếu sống trong khí hậu lạnh giá, bạn cần phải thường xuyên để không bị tuyết bám vào. Nếu sống trong khí hậu nóng hay sa mạc, cần làm sạch bụi cát, bụi bẩn bám trên chúng sau bão hay gió mạnh.

Thời điểm thích hợp để làm vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời:

Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để làm vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời vì vào lúc đấy, sương đã bám qua đêm, làm dịu bụi bẩn phía trên. Từ đó sẽ giúp bạn sử dụng ít nước hơn và ít thời gian hơn trong việc làm sạch chúng. Nếu bạn lau chùi tấm pin vào lúc mặt trời lên cao, sẽ khiến nước dễ bị bay hơi và để lại dấu vết bụi bẩn phía trên, từ đó lãng phí thêm nhiều nước và thời gian rất nhiều.

Quy trình vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào?

1. Tắt hệ thống điện mặt trời:
– Việc tắt hệ thống điện mặt trời là thật sự cần thiết khi vệ sinh tấm pin điện mặt trời, bởi có thể gây ra các sự cố chập điện hoặc gây hư hỏng cho hệ thống trong quá trình vệ sinh các tấm pin mặt trời.
 
2. Sử dụng nước để làm sạch sơ bộ các tấm pin:
– Sử dụng nước sạch giúp làm sạch bụi bẩn và các vật thể bám trên bề mặt các tấm pin điều này giúp cho tấm pin được làm sạch nhanh và triệt để.
 
3. Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển để làm sạch hơn các vết bụi lau ngày.
– Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển mà không phải sử dụng các vật cứng sẽ giúp cho các tấm pin mặt trời không bị trầy xướt gây hư hỏng cho các tấm pin.
 
4. Cần 1 ít thời gian để làm khô bề mặt các tấm pin:
– Điều này sẽ giúp cho các tấm pin được làm khô và vận hành ổn định khi bật lại hệ thống điện mặt trời.
 
5. Vận hành lại và kiểm tra hệ thống đã hoạt động ổn định hay chưa?
– Việc kiểm tra sẽ giúp kiểm tra được các sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và mang lại hiệu suất cao.
VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Những lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời!

– Sử dụng nước rửa pin có nhiệt độ bình thường ( Nước máy).
– Vệ sinh nhẹ nhành tránh tác động lực mạnh bởi vì có thể làm trầy xướt các tấm pin
– Không bao giờ được sử dụng chất liệu ăn mòn để vệ sinh hệ thống PV.
– Và cần đọc hướng dẫn của nhà sản xuất cung cấp tấm pin cho bạn.
VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG
VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG

Hãy nhấc điện thoại và gọi đến hotline: 0855 94 95 96 ngay cho chúng tôi để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Việt Nam chính hãng tốt nhất .

Địa chỉ công ty Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện Máy Đại Phong rất hân hạnh được phục vụ quý khách

zalo chat
Nhận Báo giá
0855 949596