ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI XU HƯỚNG CỦA TƯƠNG LAI

Những năm trở lại đây thì điện năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến trong đó phải nói đến việc sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời trong các hộ gia đình cũng như các công trình công cộng. Đây là xu hướng mới giúp tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

den led năng luong mat trơi
Đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn LED năng lượng mặt trời là gì, gồm những loại nào?

Đèn LED năng lượng mặt trời là một hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời, thường có cấu tạo cơ bản gồm bóng đèn LED, tấm quang năng (tấm thu điện mặt trời), pin lưu trữ/bình ắc quy, bộ điều khiển… Đèn LED năng lượng mặt trời hoạt động như một hệ thống điện mặt trời độc lập thu nhỏ, dựa trên hiệu ứng quang điện. Theo đó, tấm thu điện mặt trời chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Ban ngày, điện năng tạo ra sẽ được nạp vào pin lưu trữ/bình ắc quy, đến khi hệ thống lưu trữ đầy (thường 6-8 tiếng), bộ điều khiển sẽ tự động ngắt sạc. Buổi tối, các bóng đèn LED sử dụng điện từ hệ thống lưu trữ để thắp sáng. Nhiều loại đèn có thể tự động bật/tắt, chiếu sáng trong nhiều giờ liên tục.

den-led-chieu-sang-nang-luong-mat-troi
Đen LED chiếu sáng mặt trời

Tùy vào vị trí lắp đặt, công năng mà đèn được chia thành các loại khác nhau: đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn cổng năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời, đèn xách tay năng lượng mặt trời…

Ưu điểm của đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhờ nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội, như:

  • Giúp tiết kiệm chi phí điện: Đèn sử dụng năng lượng mặt trời, không dùng điện lưới nên không tốn tiền điện. Việc sử dụng các loại đèn năng lượng mặt trời vì vậy giúp người dùng tiết kiệm chi phí điện mỗi tháng.
  • Tuổi thọ cao: Tấm thu điện mặt trời có độ bền rất cao, tuổi thọ lên đến hơn 30 năm, có khả năng chống nước, chống va đập. Các loại đèn thường được thiết kế để sử dụng ngoài trời nên chống chịu được mưa gió và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, nhiều loại bóng đèn có tuổi thọ và hiệu quả sử dụng rất cao.
  • Dễ sử dụng, lắp đặt: Đèn không cần dây dẫn phức tạp, thường được thiết kế chức năng kiểm soát ánh sáng thông minh, tự động bật/tắt nên rất dễ sử dụng.
  • Tính ứng dụng cao: Đèn LED năng lượng mặt trời có nhiều loại, phục vụ cho cả nhu cầu dân sinh, sản xuất, thương mại lẫn các công trình công cộng như công viên, các tuyến đường giao thông…

Lưu ý khi mua đèn năng lượng mặt trời

Thị trường đèn năng lượng mặt trời hiện nay khá phong phú cả về chất lượng, mẫu mã và giá thành. Do đó, người sử dụng nên chú ý khi chọn lựa để mua được sản phẩm có chất lượng cao, độ bền tốt. Một số vấn đề cần lưu ý khi mua đèn năng lượng mặt trời là:

Các thông số kỹ thuật đèn năng lượng mặt trời

Với đèn năng lượng mặt trời, bạn cần chú ý về công suất tấm quang năng, loại pin dự trữ, số lượng bóng đèn và tuổi thọ của bóng, đèn bật/tắt cơ học hay có chế độ chiếu sáng thông minh… Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý kích thước của đèn để chọn loại phù hợp với không gian lắp đặt.

den led năng lương mặt trời
Đèn LED năng lượng mặt trời

Chế độ bảo hành sản phẩm

Đèn năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ rất cao, vì thế bạn nên xem xét thông tin về chế độ bảo hành sản phẩm để yên tâm sử dụng và được đảm bảo quyền lợi nếu không may phát sinh lỗi kỹ thuật. Tại Đại Phong, tất cả các loại đèn đều được bảo hành bóng đèn 1 năm, bảo hành tấm quang năng 10 năm. Với thời gian bảo hành dài, người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Giá đèn LED năng lượng mặt trời

Mỗi loại đèn có giá khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung giá đèn LED năng lượng mặt trời rất tốt so với chất lượng, tuổi thọ cũng như hiệu quả tiết kiệm điện của nó. Đèn năng lượng mặt trời được xem là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện năng hàng đầu hiện nay, vừa có độ bền và độ an toàn cao vừa thân thiện với môi trường. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn tăng tính thẩm mỹ công trình và là một hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

 

ĐIỆN MÁY ĐẠI PHONG

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN LẮP ĐẶT SỬA CHỮA CHO THUÊ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT CÁC LOẠI ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến CN từ 7h đến 22h hàng ngày.

Địa chỉ điện máy Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Rate this post