HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA CHẮC AI CŨNG BIẾT

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang được xem là hệ thống về điện tự nhiên HOT nhất ở thời điểm hiện tại. Vì những công dụng mà mà nó mang lại là nhưng đều không ai ngờ tới được nó đang là 1 hiện tượng HOT nhất tại thời điểm hiện tại trong ngành điện năng lượng tái tạo. Vậy những đều mà nó mang lại là gì và liệu rằng tất cả mọi người đã hiểu về nó hay chưa. Sau đây Đại Phong sẽ đưa đến cho các bạn góc nhìn tổng quan về điện năng lượng và những điều không phải ai cũng biết.

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT
HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng Mặt Trời đã được khai thác bởi con người từ thời cổ đại bằng cách sử dụng một loạt các công nghệ phát triển hơn bao giờ hết. Cùng với các tài nguyên thứ cấp của năng lượng mặt trời như sức gió và sức sóng, sức nước và sinh khối, làm thành hầu hết năng lượng tái tạo có sẵn trên Trái Đất. Chỉ có một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng.

Đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời không những không ảnh hưởng đến môi trường mà còn mang lại vô vàn các tác dụng lợi ích khác.

Thành phần chính trong pin mặt trời là silic tinh khiết – có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Các tế bào quang điện này được bảo vệ bởi một tấm kính trong suốt ở mặt trước và một vật liệu nhựa ở phía sau. Toàn bộ nó được đóng gói chân không trong thông qua lớp nhựa polymer càng trong suốt càng tốt.

cấu tạo pin mặt trời
Cấu tạo pin mặt trời

Vật liệu Silic làm nên pin mặt trời được chia làm 3 loại từ các silic đơn tinh thể, đa tinh thể hay màng mỏng. Mỗi loại vật liệu đều có những hiệu suất khác nhau từ 15% đến 20% và phù hợp với khả năng tài chính, mục đích lắp đặt.

Loại vật liệuƯu điểmNhược điểm
Mono (đơn tinh thể)Hiệu suất cao nhấtGiá thành cao
Poly (đa tinh thể)Hiệu suất cao, giá thành phải chăngHiệu suất thấp hơn mono
Thin-film(màng mỏng)Trọng lượng nhẹ, linh hoạtHiệu suất thấp nhất

Lịch sử phát triển của ngành năng lượng mặt trời 

Điện mặt trời được phát hiện đầu tiên vào năm 1839 bởi Alexandre-Edmund Becquerel một nhà vật lý người Pháp khi ông mới 19 tuổi, sự kiện này đã đánh dấu bước ngoặt to lớn và mở ra một kỷ nguyên mới năng lượng tái tạo trong tương lai.

Trải qua hơn 140 năm cùng sự phát triển của nền khoa học – kỹ thuật công nghệ hiện đại, đến nay cuộc cách mạng năng lượng tái tạo đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Hiện nay nguồn điện khai thác từ những tấm pin năng lượng mặt trời và các loại năng lượng tái tạo khác đã đáp ứng được gần 30% nhu cầu tiêu thụ điện toàn cầu, đóng góp vào 2% tổng sản lượng sản xuất điện trên thế giới.

Lịch sử hình thành phát triển của ngành năng lượng mặt trời
Lịch sử hình thành phát triển của ngành năng lượng mặt trời

– Phương pháp khai thác điện năng lượng mặt trời

Có hai phương pháp để khai thác nguồn điện năng lượng mặt trời: khai thác chủ động, khai thác bị động.

 • Phương pháp thụ động: là sử dụng các nguyên tắc thu giữ nhiệt trong cấu trúc vật liệu các công trình xây dựng.
 • Phương pháp chủ động: đây là phương pháp hiện đại có sử dụng các thiết bị đặc biệt để thu nguồn năng lượng từ bức xạ mặt trời. Sau đó dùng hệ thống quạt hay máy bơm để phân phối nguồn điện năng lượng mặt trời.

Ưu điểm & Nhược điểm của điện năng lượng mặt trời 

Ưu điểm

– Nguồn năng lượng tái tạo

Bên cạnh lợi ích của những tấm pin năng lượng mặt trời điều quan trọng là năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như các nhiên liệu hóa thạch như than, khí đốt, dầu mỏ… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Chúng ta có thể khai thác chúng ở tất cả các khu vực trên thế giới và có sẵn mỗi ngày. Theo tính toán của NASA, ánh sáng mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa.

Nguồn năng lượng sạch 100%, không ảnh hưởng môi trường
Nguồn năng lượng sạch 100%, không ảnh hưởng môi trường

– Điện mặt trời sạch về sinh thái

Trong công cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường trên toàn quốc, năng lượng mặt trời là lĩnh vực triển vọng nhất trong việc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Năng lượng mặt trời có thể thay đổi một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời về cơ bản hệ thống này không phát sinh các loại khí thải độc hại vào khí quyển. 

– Giảm hóa đơn tiền điện

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng một số nhu cầu năng lượng của bạn với điện mà hệ thống pin mặt trời của bạn đã tạo ra, từ đó hóa đơn năng lượng của bạn sẽ giảm. Hơn nữa, bên cạnh việc tiết kiệm hóa đơn tiền điện bạn còn có thể sinh lời từ chính nguồn năng lượng dư thừa khi bán lại trực tiếp cho EVN.

– Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Ưu điểm của điện mặt trời làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình
Ưu điểm của điện mặt trời làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.

– Hiệu quả cao chi phí bảo trì thấp

Đại Phong đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín
Đại Phong đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời các hộ gia đình và các doanh nghiệp sẽ có được khoản tiết kiệm lớn trong ngân sách chi tiêu. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng.

Ngoài ra, việc đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống luôn được các nhà sản xuất chính hãng bảo hành trong khoảng thời gian lên đến 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường. 

– Phát triển công nghệ

Công nghệ ngành năng lượng mặt trời sẽ không ngừng cải tiến và phát triển trong tương lai. Những đổi mới trong vật lý lượng tử và công nghệ nano có khả năng sẽ làm tăng công suất của các tấm pin năng lượng mặt trời lên gấp nhiều lần so với hiện nay.

Nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

– Phụ thuộc thời tiết

Các tấm pin năng lượng mặt trời sản sinh ra điện phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để thu thập hiệu quả năng lượng mặt trời. Do vậy, trong những ngày nhiều mây và mưa hệ thống năng lượng mặt trời sẽ sản sinh ra điện cực thấp hoặc không thể sản sinh ra điện năng vào buổi tối. Tuy nhiên so với nguồn năng lượng gió thì năng lượng điện mặt trời vẫn là giải pháp có lợi hơn rất nhiều.

– Sử dụng nhiều diện tích không gian

Nếu mong muốn sản xuất nhiều điện thường cần sử dụng nhiều tấm pin mặt trời vì càng nhiều ánh sáng mặt trời được thu thập thì hệ thống sản sinh ra càng được nhiều điện.

Thực tế cho thấy các tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều không gian và một số mái nhà không đủ lớn để phù hợp với số lượng tấm pin mặt trời mà bạn muốn có, điều đó buộc bạn phải lắp thêm ở sân vườn hoặc những khu vực còn trống khác.

Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của ngành năng lượng tái tạo, trong tương lai gần công nghệ điện năng tái tạo cụ thể là ngành năng lượng mặt trời sẽ ngày càng phát triển – hiện đại hứa hẹn sẽ đáp ứng và giảm thiểu được những nhược điểm kể trên. Chính vì thế nỗi lo không có không gian lắp đặt cũng như nhược điểm về thời tiết sẽ dần được cải thiện.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không? 

Vậy có nên lắp điện mặt trời hay không, đặc biệt là ở Việt Nam là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất.

Do vị trí địa lý và khí hậu mà giá trị bức xạ của Việt Nam theo phương ngang dao động từ 897 kWh/m2/năm đến 2108kWh/m2/năm. Giá trị bức xạ cao thuộc top cao trên thế giới nên sản lượng điện tạo ra từ pin mặt trời sẽ nhiều hơn, tương ứng giá trị 2,46 kWh/m2/ngày đến 5,77 kWh/m2/ngày

Hiện nay chính phủ đã và đang có nhiều chính sách tích cực khuyến khích nhân dân lắp đặt sử dụng và phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Trong năm 2020, người dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được bán điện trực tiếp cho EVN với mức giá 1,934đ/kwh đối với hình thức lắp trên mái nhà nên việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ đem lại lợi ích lớn nhất về mặt kinh tế.

Một nguyên nhân khác tác động lớn đến quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái của các hộ gia đình là chi phí đầu tư hiện nay đã giảm đáng kể, mức giảm từ 30%-50%. Trước đây đầu tư 3 KWp điện mặt trời áp mái phải tốn chi phí từ 90-100 triệu đồng, nay chỉ còn khoảng 40-50 triệu đồng.

Do vậy với những lợi ích như tiết kiệm tiền điện hằng tháng từ 30%-50%, khả năng hoàn vốn 4-5 năm và thời gian sử dụng, bảo hành pin mặt trời lên đến 20 năm, các hộ gia đình, doanh nghiệp thương mại, cơ sở sản xuất nên đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Phân loại hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời 

Phân loại theo mô hình lắp đặt năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid): Đây là hệ thống sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nguồn điện mặt trời tạo ra được ưu tiên dùng cho các thiết bị điện. Khi nhu cầu sử dụng điện lớn hơn lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra, hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia để sử dụng.

Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ, thì số điện dư thừa sẽ đẩy lại mạng lưới điện quốc gia, số điện dư này sẽ được đồng hồ 2 chiều ghi lại và EVN sẽ chi trả cho lượng dư này.

Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid): Với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống sẽ sản xuất ra điện sau đó dẫn điện đến các bình ắc quy để lưu trữ điện. Hệ thống này hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid): Đây chính là sự kết hợp giữa 2 hệ trên. Hệ thống điện mặt trời kết hợp vừa có thể hoà lưới điện quốc gia, vừa có ắc quy để lưu trữ điện phục vụ cho các nhu cầu cần thiết.

Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời
Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời

Phân loại theo thiết kế giàn khung, giá đỡ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời áp mái: Hệ thống điện mặt trời áp mái là thiết kế phổ biến chiếm đến 90% trong các dự án điện mặt trời hiện nay. Đặc biệt là các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng vì nó vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tiết kiệm được chi phí. Với hệ thống thiết kế giàn khung của điện mặt trời áp mái mọi người sẽ tận dụng không gian của mái nhà ở, nhà kho hay nhà xưởng, công ty để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời với nhiều tiện ích như: cung cấp điện sinh hoạt; quản lý chi phí tiền điện, thu lời từ việc bán lượng điện dư,….

Hệ thống điện mặt trời làm giàn khung dưới mặt đất: Loại thiết kế giàn khung, giá đỡ này sẽ tốn nhiều chi phí hơn để làm giàn khung. Tuy nhiên với hệ thống khung mặt đất linh hoạt có thể định hướng được các tấm pin sao cho chúng có thể mang lại sản lượng cao nhất. Chính vì vậy lựa chọn này được nhiều nhà đầu tư có sẵn diện tích đất lớn lựa chọn.

Sơ đồ cấu tạo cơ bản của pin mặt trời

Sơ đồ cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời
Sơ đồ cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời

– Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời

Như đã mô tả ở trên, có 3 loại mô hình lắp đặt hệ thống điện mặt trời: on-grid, off-grid và hybrid nên cấu tạo hệ thống sẽ có chút khác biệt, chủ yếu nằm ở cục pin dữ trữ điện ở hệ thống off-grid. Về cơ bản, hệ thống điện mặt trời sẽ có những bộ phận cấu thành như sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: Pin năng lượng mặt trời được chia làm 8 bộ phận gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4.
 • Bộ chuyển đổi (Inverter): Là bộ chuyển điện có chức năng biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC).
 • Tủ điện: Là hộp chứa các thiết bị gồm CB, Role, kết nối các inverter để truyền tải hoặc đóng ngắt mạch điện nhằm bảo vệ quá tải, sụt áp hệ thống điện cung cấp cho các thiết bị.
 • Hệ thống giám sát từ xa qua internet smartphone: Dùng để kiểm soát và giám sát hệ thống dàn pin năng lượng mặt trời thông qua phần mềm, điều khiển giao tiếp ở bất kỳ nơi đâu miễn là có mạng internet.
 • Khung giá đỡ và các thiết bị phụ điện: Là hệ thống khung và các thiết bị phụ hỗ trợ cố định các tấm pin vào phần mái được lắp đặt nhằm đảm bảo các tấm pin tiếp cận được ánh sáng mặt trời tối đa công suất.
 • Đồng hồ đo đếm điện 2 chiều: Dùng để đo lường điện năng lượng mặt trời sản sinh và sản lượng điện bán ra cho EVN. 
 • Pin dự trữ: sử dụng điện áp pin 12V, 24V, 36V, 48V hoặc 60V để lưu trữ điện khi pin mặt trời không sản xuất điện

Tham khảo chi tiết nguyên lý hoạt động và sơ đồ cấu tạo của từng loại mô hình lắp đặt điện mặt trời
– Điện mặt trời hòa lưới là gì? Nguyên lý hoạt động và sơ đồ cấu tạo?
– Có nên sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Các câu hỏi thường gặp khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời 

Câu hỏi 1:  Tại sao nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Đáp: Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là lựa chọn thông minh dành cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng,…. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không chỉ mang giá trị về kinh tế mà còn mang giá trị về môi trường. Các mô-đun từ tấm pin mặt trời không chỉ loại bỏ hàng tấn carbon mỗi năm mà chúng còn kiếm được tiền cho bạn bằng cách giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn, thông qua việc bán lại lượng điện dư thừa cho EVN.

Câu hỏi 2: Lắp hệ thống điện mặt trời có thể bán điện lại cho EVN không? Khi nào được thanh toán?

Đáp: Theo quyết định 13/2020/qđ-ttg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam thì các hệ thống nối lưới mái nhà có thể bán điện cho EVN theo cơ chế bù trừ sản lượng. Hệ thống điện mặt trời sẽ được được lắp công tơ hai chiều để tính toán sản lượng nhận từ EVN và sản lượng dư thừa phát từ hệ thống điện mặt trời từ đó sẽ tính toán sản lượng thanh toán.

Hiện nay, EVN đã ra văn bản chính thức về quy trình, thủ tục mua lượng điện dư thừa từ các hệ thống điện mặt trời áp mái, vì vậy các hộ dân hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn điện dư từ hệ thống điện mặt trời sẽ được EVN mua lại,

Câu hỏi 3: Thời gian bảo hành hệ thống bao lâu?

Đáp: Thời gian chính sách bảo hành của từng đơn vị lắp đặt và khác nhau, tuy nhiên Đại Phong Construction khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Dưới đây là chính sách bảo hành từ Đại Phong – Đơn vị thi công và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 • Bảo hành 5 năm hệ thống khung giá đỡ
 • Bảo hành 5 năm bộ chuyển đổi inverter theo tiêu chuẩn nhà sản xuất
 • Bảo hành 12 năm tấm pin năng lượng mặt trời theo tiêu chuẩn nhà sản xuất
 • Cam kết 25 năm hiệu suất tấm pin theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Câu hỏi 4: Mái nhà nào có thể lắp đặt tấm pin mặt trời?

Đáp: Hầu hết tất cả các mái nhà đều có thể lắp đặt tấm pin nếu thiết kế được một hệ khung phù hợp và chắc chắn. 

Câu hỏi 5: Lợi ích của việc lắp đặt tấm pin trên tại hộ gia đình và các nhà đầu tư có giống nhau?

Đáp: Mục đích lắp đặt khác nhau thì lợi ích cũng sẽ khác nhau. Với các hộ gia đình thông thường họ thường lắp đặt để phục vụ nhu cầu sử dụng điện cơ bản, hàng ngày nên khả năng thu hồi vốn sẽ lâu hơn so với các khách hàng có mục đích đầu tư.

Trong khi đó với các nhà đầu tư mục đích là thu lời, kinh doanh và kiếm lợi nhuận từ hệ thống này, vì vậy các nhà đầu tư sẽ mất ít thời gian hơn trong việc thu hồi vốn. Mặc dù vậy, các lợi ích cơ bản của hệ thống điện mặt trời cả 2 đối tượng này đều có được như: sinh lời, tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường, quản lý chi phí tiền điện,…

Câu hỏi 6: Có thể giám sát trực tuyến lượng điện phát ra của hệ thống không?

Đáp: Hiện nay, đa phần các hãng sản xuất Inverter lớn đều tích hợp một ứng dụng hay phần mềm theo dõi hoạt động của hệ thống qua Internet. Nếu như hệ thống PV được lắp đặt tương ứng với hệ thống giám sát, có thể tiến hành giám sát trực tuyến lượng điện phát ra. Ngoài ra, cũng có thể giám sát trực tuyến dữ liệu quan trọng của thiết bị, chất lượng điện, môi trường.

Câu hỏi 7: Thời gian cấp hàng và lắp đặt bao lâu?

Đáp: Thời gian cấp hàng và hoàn thiện toàn bộ hệ thống tùy thuộc vào công suất hệ thống, thông thường trong vòng 4-8 tuần.

Một số hình ảnh lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

 

Với những thông tin chia sẻ, Đại Phong hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi năng lượng mặt trời là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc về hệ thống và các thiết bị năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website: https://daiphongpower.com/ hoặc thông qua số Hotline: 0855 94 95 96. Để các chuyên gia hàng đầu về năng lượng tái tạo tư vấn cụ thể cho bạn nhé!. 

Tại sao nên chọn Đại Phong là nơi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam ,Điện Máy Đại Phong tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên về điện năng lượng mặt trời.

Chúng tôi cam kết nếu bạn tìm được công ty nào mua giá thấp hơn chúng tôi sẽ trả bạn thấp hơn công ty đó

Chúng tôi có chính sách sau khi mua hàng của bạn –Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển và lắp đặt máy trong vòng 24 Tháng !

Đội ngũ kỹ thuật cao nên việc hỏng máy hoặc trường hợp xảy ra sự cố chúng tôi sẽ có mặt sau 1h trong nội thành và 2-3h ngoài Thành phố

Nguyên tắc làm việc

 • Tiêu chí Đại Phong là luôn vui vẻ, không ngại xa và lấy chữ tín làm đầu, nhiệt tình, vui vẻ.
 • Tùy theo mẫu mã sản phẩm Đại Phong sẽ đưa ra giá cả hợp lý nhất, không nâng giá.
 • Thời gian làm việc là mọi ngày trong tuần.
 • Thanh toán tiền một lần cho khách và lặp đặt vận chuyển.

Đại Phong cam kết:

 • Đảm bảo 100% xuất xứ rõ ràng.
 • Chu đáo , tận tâm hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Giá thành cạnh tranh – chất lượng tốt.
 • Miễn phí 100% tư vấn và khảo sát lắp đặt.
 • Bảo hành sản phẩm củ từ 5-10 năm.

Hãy nhấc điện thoại và gọi đến hotline: 0855 94 95 96 ngay cho chúng tôi để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Việt Nam chính hãng tốt nhất .

Địa chỉ công ty Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện Máy Đại Phong rất hân hạnh được phục vụ quý khách

zalo chat
Nhận Báo giá
0855 949596