Chi tiết Thông Tư quy định về giá mua Điện Năng Lượng Mặt Trời của EVN vào 2021

Ngay sau khi thông tư mới quy định về mức giá thu mua điện năng lượng mặt trời của EVN vào năm 2021 chính thức có hiệu lực kể từ ngày 22/5/2020 đã khiến cho ít nhiều chủ đầu tư thấp thỏm lo ngại về các vấn đề mới liên quan trong thông tư.

Điện Máy Đại Phong xin tổng hợp lại những điều quan trọng liên quan đến việc thu mua, lắp đặt điện năng lượng mặt trời thông qua bài viết dưới đây. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0855 94 95 96 để được tư vấn cụ thể và nhận bảng báo giá điện năng lượng mặt trời mới nhất.

du an dien nang luong mat troi
Điện năng lượng mặt trời áp mái của một hộ gia đình

Tiềm năng phát triển nguồn điện sạch

Điện năng lượng mặt trời chắc hẳn không còn quá xa lạ với mọi người, được lắp đặt khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà hầu như tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, cực phát triển tại các quốc gia có khu vực sở hữu cường độ bức xạ mặt trời cao. Tại Việt Nam, tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận,.. được xem là những nơi giàu tiềm năng phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời lớn.

Sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời thay thế cho than đá, khí đốt, nước…khiến cho môi trường trở nên trong lành hơn. Bên cạnh đó còn góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Hứa hẹn trong năm 2021 tới đây, sẽ có ngày càng nhiều các nhà đầu tư hơn.

du an dien nang luong mat troi
Lắp đặt ngay hôm nay để có được lợi nhuận tốt nhất

Giá EVN mua điện năng lượng mặt trời 

Sau nhiều tháng chờ đợi thông tư mới, Chính phủ đã chính thức ra quyết định số 13 về  giá mua điện mới của EVN vào những tháng cuối của năm 2020 và đầu năm 2021.

Giá mua điện thời điểm trước 2021

Mặc dù là thông tư mới nhưng cho tới thời điểm hiện tại, quyết định 13 có điểm mới nhất chính là EVN sẽ trực tiếp ký kết và thu mua điện với những đơn vị có yêu cầu. Cụ thể với mức giá như sau:

Quy định hiệu lực từ ngày mùng 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 cho biết: mức giá thu mua điện của EVN nằm ở con số 1.943 đồng/kwh (chưa bao gồm  giá trị gia tăng). Mức giá này đang được tính toán dựa trên phép nhân giữa tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với đồng USD do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là 23.155 đồng/USD (tính tới ngày 31-12-2019) và 8,38 UScents/kwh .

Giá mua điện 2021

Thông tư mới EVN giá mua điện mới 2021 cũng đồng thời cho biết: trên 1kwh, giá điện sẽ cao hơn mức 1.943 đồng trong thời điểm hiện tại. Chúng phụ thuộc vào mức tăng của đơn vị tiền của Việt Nam (không tính làm tròn); ứng với 8,38 UScents/kWh rồi nhân với tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ( tỷ giá sẽ được công bố con số chính xác bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào ngày cuối của năm 2020 – tức ngày 31/12/2020).

du an dien nang luong mat troi
Hệ thống điện năng lượng mặt trời tại áp mái gần hoàn thiện

Dự đoán giá thu mua điện năng lượng mặt trời tương lai

Cho tới thời điểm hiện tại, mức giá thu mua điện mà EVN đưa ra khoảng 1.943 đồng tương đương với 8,38 cents/kwh. Nói về tương lai, người ta đưa ra rất nhiều dự đoán, song cuối cùng vẫn chưa thể khẳng định được liệu mức giá sẽ tăng hay giảm.

Trên thực tế, chúng ta không thể biết được tương lai giá điện, bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả chi phí lắp đặt, giá mua thiết bị và giá điện hàng ngày mà EVN cung cấp. Song, kể cả có tăng lên hay giảm xuống thì chắc chắn rằng mức giá vẫn phải phù hợp với người dùng để đảm bảo cân bằng thị trường, tránh xảy ra tranh cãi. Dưới những kỳ vọng phát triển và sự tăng của tỷ giá trong tương lai, giá có thể sẽ tăng, nhưng sẽ phù hợp với thị trường chung.

 

ĐIỆN MÁY ĐẠI PHONG

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN LẮP ĐẶT SỬA CHỮA CHO THUÊ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT CÁC LOẠI ĐIỆN NĂNG LƯỢNG

Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến CN từ 7h đến 22h hàng ngày.

Địa chỉ điện máy Đại Phong: 36C/14 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 

4.8/5 - (21 bình chọn)
zalo chat
Nhận Báo giá
0855 949596